6 mẹo làm thế nào để chuyển ảnh từ iPhone sang PC mà không cần iTunes

  • rdom September 10, 2020

Câu hỏi: “Có ai biết cách chuyển ảnh từ iPhone sang PC mà không cần iTunes không? Cách đây vài ngày, tôi nhận được một chiếc iPhone 8. Tôi rất vui vì đã sử dụng nó để chụp nhiều bức ảnh tuyệt vời và bây giờ tôi muốn tạo một bản sao của chúng. ảnh ở nơi khác. Có cách nào để chuyển ảnh iPhone của tôi sang máy tính của tôi không? ”

Tất nhiên có.

Để sao lưu những bức ảnh quý giá trên iPhone của bạn hoặc giải phóng dung lượng trên thiết bị, bạn có thể cần phải chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính. Công việc này có thể dễ dàng thực hiện bằng iTunes, nhưng đây là lựa chọn ít nhất cho bạn. Tại sao? Bởi vì iTunes không cung cấp cho bạn một cách thuận tiện và đơn giản để thực hiện việc này. Tệ hơn nữa, iTunes rất hay bị treo, điều này cho phép bạn mất dữ liệu trên iPhone của mình. Vì vậy, sử dụng một số cách thay thế iTunes để thực hiện công việc này là cần thiết. May mắn thay, hướng dẫn này tập hợp 5 cách thực tế để chuyển ảnh từ iPhone sang PC mà không cần iTunes. Đọc tiếp để biết chi tiết. (Bạn cũng có thể sử dụng các thủ thuật này để tải ảnh từ iPhone sang máy tính xách tay.)

>>> Tìm hiểu chi tiết: Copy ảnh từ iPhone sang máy tính bằng iTunes

Phương pháp 1: Sao chép tất cả ảnh từ iPhone sang máy tính bằng EaseUS MobiMover

Là một công cụ truyền dữ liệu iOS 8/9/10/11/12/13, EaseUS MobiMover có thể giúp bạn chuyển ảnh từ iPhone sang PC mà không cần iTunes. Bên cạnh truyền dữ liệu, nó cũng cung cấp cho bạn khả năng quản lý dữ liệu iOS và tải video / âm thanh về máy tính hoặc iPhone / iPad của bạn. Ví dụ: bạn có thể xóa ảnh iPhone khỏi PC để quản lý dữ liệu dễ dàng hơn hoặc tải video Vimeo về iPhone để thưởng thức các chương trình TV hoặc phim ngoại tuyến. Ngoài ra, với EaseUS MobiMover, một phần mềm truyền dữ liệu iOS tất cả trong một được cài đặt trên máy tính của bạn (cũng tương thích với Mac), bạn có thể:

Chuyển ảnh từ iPhone của bạn sang PC Windows 7 và sau đó chuyển tất cả cùng một lúc hoặc có chọn lọc.

Sao chép tất cả ảnh từ Thư viện ảnh, Thư viện ảnh, Ảnh chụp màn hình và các album khác.

Nhập ảnh từ PC sang iPhone hoặc đồng bộ ảnh từ iPhone sang iPhone.

Giờ đây, hãy cài đặt EaseUS MobiMover trên máy tính Windows 10/8/7 một cách an toàn và nhanh chóng bằng cách nhấp vào nút bên dưới và tìm hiểu cách chuyển ảnh từ iPhone sang PC chỉ trong ba bước. (Hướng dẫn bên dưới chỉ cho bạn cách sao chép tất cả ảnh từ thiết bị của bạn sang PC cùng một lúc. Nếu bạn muốn nhập các mục cụ thể từ iPhone của mình, hãy chuyển đến “your device name” (tên thiết bị của bạn) từ giao diện chính.)

Bước 1. Kết nối iPhone với PC chạy Windows 7 trở lên. Bạn sẽ khởi chạy EaseUS MobiMover, chọn nút “Điện thoại trên PC” và nhấn nút “Tiếp theo”.

How to transfer photos from iPhone to PC without iTunes - Step 1

Bước 2. Kiểm tra danh mục / thể loại bạn muốn chuyển từ iPhone sang máy tính. Như bạn có thể thấy, bạn có thể sao chép tất cả các tệp được hỗ trợ khác cùng với ảnh từ iPhone sang PC cùng một lúc. Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh đường dẫn lưu trữ cho ảnh đã xuất. Nếu không, MobiMover sẽ lưu chúng vào màn hình của bạn.

How to transfer photos from iPhone to PC without iTunes - Step 2

Bước 3. Bây giờ hãy nhấp vào nút “Chuyển” để bắt đầu chuyển ảnh từ iPhone sang PC mà không cần iTunes. Xuất tập tin từ iPhone sang PC bằng MobiMover là cách sao lưu phù hợp để tránh mất dữ liệu không mong muốn.

How to transfer photos from iPhone to PC without iTunes - Step 3

Làm thế nào để chuyển ảnh từ iPhone sang PC mà không cần iTunes – Bước 3
Sử dụng các bước tương tự, những việc như lưu tin nhắn văn bản iPhone từ iPhone sang máy tính, chuyển bài hát iPhone sang PC, sao lưu danh bạ vào iPhone, v.v. có thể được thực hiện dễ dàng. Hãy thử.

Phương pháp 2: Chuyển ảnh từ iPhone sang PC chạy Windows 10 bằng ứng dụng Ảnh

Nếu bạn có máy tính Windows 10, bạn có thể thực hiện phương pháp này để chuyển ảnh từ iPhone sang PC Windows 10 bằng ứng dụng Ảnh.

Bước 1: Kết nối iPhone với máy tính bằng cáp USB.

Bước 2: Nếu đây là lần đầu tiên bạn kết nối thiết bị của mình với máy tính này, bạn sẽ cần phải nhấp vào iPhone để cho phép máy tính truy cập vào iPhone.

Bước 3: Mở ứng dụng Ảnh trên máy tính của bạn bằng menu Bắt đầu của Windows hoặc nhóm tìm kiếm.

Bước 4: Sau khi mở ứng dụng Ảnh, bạn nhấn vào nút Nhập ở góc trên bên phải màn hình. Từ menu thả xuống, chỉ cần chọn “Từ Thiết bị USB”.

Using Photos App to Tranfser Photos from iPhone to PC

Bước 5: Chọn ảnh bạn muốn chuyển sang Windows 10 và nhấp vào nút “Nhập” để bắt đầu chuyển. Nếu ứng dụng Ảnh của bạn gặp sự cố ở đây, chỉ cần sử dụng một số giải pháp hữu ích để khắc phục sự cố “Windows không hoạt động” hoặc bạn cũng có thể thử các phương pháp thay thế được liệt kê trong hướng dẫn này.

Bước 6: Nếu bạn muốn xem những ảnh này được lưu trữ ở đâu, bạn có thể nhấp vào cài đặt nhập, từ đó bạn có thể dễ dàng xem vị trí của ảnh, thay đổi nơi nhập hoặc chọn cách nhóm các mục bạn nhập.

Transfer Photos from iPhone to PC via Photos App

Phương pháp 3: Chuyển ảnh từ iPhone sang PC Windows 7/8/10 bằng Windows Explorer

Windows Explorer (được gọi là File Explorer trong Windows 10) là một tùy chọn khác cho phép bạn chuyển ảnh từ iPhone sang PC mà không cần iTunes hoặc bất kỳ phần mềm nào khác. Sử dụng phương pháp này, tất cả ảnh và video của bạn sẽ được chứa trong một thư mục thay vì một album, gây khó khăn cho việc chuyển các ảnh cụ thể.

Mẹo 1: Chuyển tất cả ảnh và video từ iPhone sang PC

Bước 1: Mở khóa iPhone và kết nối nó với máy tính của bạn. Khi một lời nhắc trên iPhone hỏi bạn có tin cậy máy tính này hay không, hãy nhấp vào nút Tin cậy.

Bước 2: Mở “This PC” trên máy tính, vào phần “Your iPhone name” (bộ nhớ trong) “DCIM” 100APPLE “.

Bước 3: Chọn sao chép toàn bộ thư mục hoặc một số mục từ iPhone vào máy tính tùy theo nhu cầu của bạn.

How to transfer photos from iPhone to PC without iTunes

Mẹo 2: Nhập ảnh và video từ iPhone sang PC

Bước 1: Mở khóa iPhone và kết nối nó với máy tính của bạn. Khi một lời nhắc xuất hiện trên iPhone của bạn hỏi có tin cậy máy tính này hay không, hãy nhấp vào nút “Tin cậy”.

Bước 2: Mở “This PC”, nhấp chuột phải vào “Device Name” và chọn “Imported Photos and Videos”.

Bước 3: Trong cửa sổ bật lên, chọn “Duyệt, Tổ chức và Nhóm các Mục để Nhập hoặc Nhập Tất cả Các Mục mới ngay bây giờ.”

Bước 4: Nếu bạn chọn tùy chọn đầu tiên, bạn sẽ thấy ảnh và video trên iPhone của mình được nhóm theo ngày tháng và mục, và bạn có thể chọn thư mục / tệp để nhập theo ý muốn. Nếu bạn chọn cái sau, quá trình nhập sẽ tự động bắt đầu.

How to transfer photos from iPhone to computer without iTunes

Hãy nhớ rằng, nếu ảnh iPhone không xuất hiện trong Windows, hãy đảm bảo rằng iPhone đã được mở khóa trước.

Phương pháp 4: Sao chép ảnh từ iPhone sang PC mà không cần iTunes thông qua iCloud

Nếu bạn có ít hơn 5GB ảnh và video để tải từ iPhone vào máy tính thì sử dụng dịch vụ iCloud của Apple là một lựa chọn tuyệt vời. Quá trình nhập ảnh hơi khác một chút tùy thuộc vào việc bạn đã tải xuống iCloud cho Windows hay chưa. Nếu bạn đã tải xuống iCloud cho Windows, bạn sẽ cần tùy chọn đầu tiên của chúng tôi và nếu bạn chưa tải xuống iCloud cho Windows, bạn sẽ cần tùy chọn thứ hai. Trước khi sử dụng bất kỳ cái nào trong số này, trước hết, bạn cần bật Thư viện ảnh iCloud trên iPhone của mình. Đây là cách thực hiện. Đi tới Tùy chọn (tên của bạn) “iCloud” Photos và bật “Thư viện ảnh iCloud” trên iPhone của bạn, sau đó làm theo một trong các mẹo dưới đây để sao chép ảnh từ iPhone sang máy tính của bạn.

Lưu ý:
Bằng cách bật Thư viện ảnh iCloud, tất cả ảnh và video của bạn trên iPhone sẽ được tải lên iCloud, có nghĩa là dung lượng iCloud của bạn có thể không đủ để lưu trữ tất cả các mục của bạn. Vì vậy, bạn cần biết cách giải phóng dung lượng iCloud. Nếu bạn thấy việc này không hiệu quả, bạn có thể quay lại Phương pháp 1 để chuyển ảnh từ iPhone sang PC mà không cần iTunes.

Tùy chọn 1: Đồng bộ hóa ảnh từ iPhone sang PC thông qua Bảng điều khiển iCloud

Bước 1: Khởi chạy iCloud cho Windows trên máy tính của bạn.

Bước 2: Nhấp vào nút Tùy chọn bên cạnh Ảnh và bật “Thư viện ảnh iCloud”.

Bước 3: Đảm bảo đã bật “Tải ảnh và video mới lên máy tính của tôi”. Nếu bạn cần thay đổi vị trí của các bức ảnh đã tải lên, hãy nhấp vào nút “Thay đổi” theo tùy chọn này để thiết lập một đường dẫn lưu trữ khác cho ảnh iPhone của bạn. (Nếu bạn cần chuyển ảnh từ PC sang iPhone, hãy nhấp vào hộp kiểm bên cạnh tùy chọn “Tải lên ảnh và video mới từ máy tính của tôi.”)

Bước 4: Sau đó ảnh iPhone của bạn sẽ được sao chép vào máy tính của bạn khi có WiFi.

How to transfer photos from iPhone to PC without iTunes using iCloud

Tùy chọn 2: Tải ảnh iPhone xuống máy tính qua iCloud.com

Bước 1: Truy cập iCloud.com từ máy tính của bạn.

Bước 2: Nhập ID Apple của bạn để đăng nhập iCloud. (Đảm bảo rằng bạn đăng ký iCloud trên iDevice và máy tính của mình bằng cùng một ID Apple.)

Bước 3: Chọn “Ảnh” từ các tùy chọn.

Bước 4: Chọn ảnh mà bạn muốn tải từ iCloud về máy tính, sau đó bấm vào biểu tượng Tải xuống các mục đã chọn ở góc trên bên phải màn hình. (Nhấn Alt để chọn nhiều mục.)

How to transfer photos from iPhone to computer using iCloud

Phương pháp 5: Gửi ảnh từ iPhone sang PC qua Email

Gửi hình ảnh từ iPhone sang PC qua email dễ dàng hơn nhiều. Chỉ cần gửi email có chứa ảnh bạn muốn tự sao chép, sau đó kiểm tra thư trên máy tính và tải xuống các mục. Dưới đây là các bước chi tiết.

Bước 1: Vào ứng dụng Ảnh trên iPhone của bạn.

Bước 2: Chọn một album và chọn những bức ảnh bạn muốn chuyển từ iPhone sang PC.

Bước 3: Nhấp vào nút “Chia sẻ” và chọn “Thư”.

Bước 4: Nhập các thông tin cần thiết và nhấp vào nút “Gửi”.

Bước 5: Kiểm tra email trên máy tính của bạn và tải ảnh vào đó.

How to transfer photos from iPhone to computer via Mail

Phương pháp 6: Nhập ảnh từ iPhone sang Máy tính đám mây

Bên cạnh các phương pháp nêu trên, các dịch vụ đám mây như Dropbox, Google Drive và Microsoft OneDrive cũng cung cấp dịch vụ tải ảnh lên. Nhưng hầu hết chúng đều có giới hạn lưu trữ là 2GB cho Dropbox, 7GB cho OneDrive và 15GB cho Google OneDrive. Bạn nên mua thêm dung lượng nếu bạn có nhiều ảnh và video cần chuyển, điều này có thể khiến bạn phải trả giá đắt. Nếu bạn là người dùng ngân sách, thì bạn có thể quay lại sử dụng Phương pháp 1 để chuyển ảnh từ iPhone sang PC mà không có giới hạn bộ nhớ (tùy thuộc vào bộ nhớ máy tính). Ở đây chúng tôi sẽ lấy Google Drive làm ví dụ.

Bước 1. Tải xuống và cài đặt Google Drive trên iPhone, mở ứng dụng và chạm vào biểu tượng “Tôi” “” “” “” “” “” “” “” “” tới máy tính của bạn.

Bước 2. Tải xuống và cài đặt ứng dụng Google Drive trên máy tính của bạn, tìm một thư mục có tên “Google Drive” trên máy tính của bạn và mở nó để kiểm tra xem có tất cả các ảnh đã tải xuống hay không.

Type
Tại sao tôi không thể chuyển ảnh từ iPhone sang PC? Đây là một trong những câu hỏi thường gặp nhất của người dùng iOS. Sự cố này có thể do nhiều yếu tố khác nhau gây ra như iPhone của bạn bị khóa, cáp USB bị hỏng hoặc iPhone và PC của bạn không tương thích, v.v. Dù lý do là gì, bạn có thể khắc phục sự cố “không thể chuyển ảnh từ iPhone sang PC” một cách dễ dàng.

Những từ cuối

Tất cả sáu phương pháp nêu trên đều cho phép bạn chuyển ảnh từ iPhone sang PC mà không cần iTunes. So với năm phương pháp còn lại, Phương pháp 1 cung cấp cho bạn một cách thuận tiện, trực tiếp và linh hoạt hơn để chuyển tất cả hoặc một số ảnh từ iPhone sang máy tính (PC, Mac và máy tính xách tay). Ngoài ra, việc trang bị cho máy tính của bạn với EaseUS MobiMover sẽ giúp ích cho bạn khi chuyển dữ liệu iOS, quản lý tệp và tải xuống video. Đừng bỏ lỡ công cụ đa năng đáng thử này.

Comments are closed.