Cách Làm Tôm Chay Ngon1. Nguyên liệu

– 300 gr tàu đậu phụ
– 1 ít rong biển (nếu muốn có mùi biển)
– 1 ít mì pasta có hình cái nơ (để giả làm đuôi tôm)
– Gia vị : muối, bột nêm, tiêu
– Màu thực phẩm (đỏ cam)

=====================//==================

2. Cách làm

Bước 1: Tàu hủ ky ngâm qua nước khoảng 30 giây cho mềm, chọn chỗ không rách, cắt thành các miếng vuông kích cỡ khoảng từ 7-10 cm (tùy bạn thích tôm to hay nhỏ) dùng để cuộn tôm.

Bước 2: Phần tàu hũ ky còn lại ngâm với nước cho mềm hơn để làm thịt tôm, sau đó rửa sạch, cắt nhỏ xong cho gia vị vào ướp khoảng 1 tiếng cho thấm, nếu thích có mùi biển thì nướng sơ rong biển rồi bóp nhuyễn trộn cùng tàu hũ ky.

Bước 3: Xếp tàu hũ ky thái nhỏ, mì pasta lên trên miếng tàu hũ ky, cuộn nhẹ nhàng cho miếng tàu hũ ky không bị rách, sau đó dùng dây chỉ cột lại mang đi hấp. Chú ý khi cuộn tôm phải cuộn cho đầu tôm lớn hơn đuôi tôm. Các bạn muốn cho màu giống tôm thật thì pha chút màu thực phẩm đỏ cam, lấy chổi phết lên đuôi tôm, và vẽ vài sọc ngang trên mình tôm.

Bước 4: Hấp khoảng 30 phút là được, tắt bếp, tháo dây chỉ, thế là bạn đã hoàn thành món tôm chay. Những con tôm trông y như tôm thật, nhưng lại là tôm chay, với nguyên liệu hoàn toàn từ thực vật- thật thú vị phải không nào.

Các bạn có thể thưởng thức luôn tôm hấp chấm muối chanh, hoặc dùng tôm làm nguyên liệu cho các món khác như: tôm chay chiên, tôm chay sốt nấm… Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://supportmpci.org

Xem thêm bài viết khác: https://supportmpci.org/am-thuc/

Comments are closed.