Chia sẻ kinh nghiệm mua zippo chính hãng ai cũng nên biết

Zippo được yêu thích bởi các thiết kế độc đáo, đa dạng

Bật lửa zippo đã quá quen thuộc và phổ biến trên thị trường hiện nay, với nhiều mẫu mã và các mức giá đa dạng, giúp người dùng dễ dàng chọn lựa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm để có thể chọn mua zippo chính hãng chuẩn nhất. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bật lửa zippo như zippo Vietnam, zippo xuất Nhật hay zippo USA… Mỗi loại lại mang những thiết kế và nét đẹp riêng, nhờ vậy những người đam mê dòng bật lửa này có thể thoải mái lựa chọn tùy theo nhu cầu và sở thích của mình. Dưới đây là một số kinh nghiệm chung giúp bạn có thể mua được các loại zippo chính hãng chuẩn nhất.\

Zippo được yêu thích bởi các thiết kế độc đáo, đa dạng

Zippo được yêu thích bởi các thiết kế độc đáo, đa dạng

Cách kiểm tra một chiếc zippo chính hãng

Thiết kế nắp

Các loại zippo chuẩn có thiết kế nắp rất tỉ mỉ và đảm bảo ăn khớp với phần thân. Chính vì thế, khi chọn bật lửa bạn cần đặc biệt lưu ý đến yếu tố này. Kiểm tra thật kỹ phần thân và nắp bật lửa có khít với nhau hay không là cách đơn giản nhất để bạn có thể chọn được những chiếc bật lửa chuẩn chất lượng. 

Nếu hai phần này bị lệch thì khả năng lớn chiếc bật lửa bạn chọn có chất lượng không được tốt. 

Phần bản lề

Bản lề là một chi tiết rất quan trọng mà bạn cần chú ý khi mua bật lửa zippo. Đây là phần liên kết giữa phần nắp và thân của bật lửa, cũng là chi tiết tạo ra những tiếng vang đặc trưng của loại bật lửa này. 

Đối với một chiếc zippo chất lượng, phần bản lề sẽ có một độ rơ nhất định, giúp cho việc đóng mở nắp được dễ dàng, trơn mượt. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình sửa chữa và bảo hành. 

Phần vỏ và ruột bật lửa

Bạn cần biết rằng, vỏ và ruột zippo chuẩn chính hãng không nhất định phải trùng nhau về mã số hay ngày tháng sản xuất, bởi đơn giản là hai phần này luôn được sản xuất riêng lẻ. 

Tuy nhiên, có một đặc điểm trên vỏ và ruột giúp bạn có thể nhận biết những chiếc zippo chuẩn đó chính là phần chữ được khắc trên đó. Các ký tự chữ được ghi trên vỏ hay khắc ở phần mộc đáy của loại bật lửa này đều rất tỉ mỉ và sắc nét. Các chữ có khoảng cách rất đồng đều, nét chữ sắc nét và cực kỳ gọn gàng. 

Tiếng kêu khi đóng, mở nắp

Tiếng kêu là điểm đặc trưng nổi bật của bật lửa zippo so với các loại bật lửa khác trên thị trường, giúp bạn có thể dễ dàng phân biệt. Đối với những chiếc zippo mới, khi đóng hoặc mở nắp bạn sẽ nghe thấy “coong” trầm đục chứ không trong và rõ ràng. 

Lý do rất đơn giản bởi chúng vẫn còn khá nhiều cạnh chưa có độ mài mòn, dẫn đến diện tích tiếp xúc giữa thân và nắp còn hẹp. Ngược lại, với những chiếc bật lửa chuẩn đã qua sử dụng, bạn sẽ nghe được tiếng “keng” rất trong và thanh khi đóng hoặc mở nắp. 

Chọn địa chỉ mua uy tín

Tìm một địa chỉ mua uy tín là cách đơn giản nhất để bạn có thể sở hữu những chiếc zippo chuẩn chất lượng. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, bạn nên chọn mua ở những địa chỉ được nhiều người mua và đánh giá tốt. Những thông tin này bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên các diễn đàn hoặc website có liên quan.

Ngoài ra, có một cách khá đơn giản để bạn có thể mua được những chiếc zippo giá rẻ nhưng vẫn chuẩn chất lượng đó là mua lại các bật lửa đã qua sử dụng, nhưng vẫn còn hoạt động tốt. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn các loại zippo thuộc phân khúc bình dân tại các địa chỉ phân phối uy tín. 

Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể chọn mua được những chiếc bật lửa zippo chính hãng. Liên hệ ngay zippo hà nội của chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng sớm nhất. 

Xem thêm các tin tức khác tại https://supportmpci.org/

Comments are closed.