Đi chùa nên Cầu Nguyện – Lễ Phật như thế nào cho đúng – Sư Hương Nhũ chỉ cách có nhiều Phước BáuĐi chùa nên Cầu Nguyện – Lễ Phật như thế nào cho đúng – Sư Hương Nhũ chỉ cách có nhiều Phước Báu
🍀Thông thường, mọi người đến chùa với nhiều mục đích khác nhau, nhưng phần nhiều là để cầu nguyện như: cầu làm ăn phát đạt, cầu tai qua nạn khỏi, cầu cho con cái thi học đỗ đạt, cầu cho gia đạo bốn mùa bình yên, cầu cho mọi việc đầu xuôi đuôi lọt hoặc cầu cho sức khỏe dồi dào…
Cầu nguyện như thế không phải là sai, nhưng nếu xét về phương diện của một người tu học theo Phật thì những việc làm ấy chỉ là dành cho những người mới biết đến đạo Phật và là lần đầu tiên đi đến chùa, còn những người đã đi đến chùa hay đã quy y với Tam bảo ít nhất cũng là một năm và nhiều hơn là mấy chục năm thì cần phải hiểu rõ được mục đích chính yếu của việc cầu nguyện.

🍀Thật ra, dù chúng ta có cầu đức Phật ban cho sớm có được trí tuệ giải thoát khổ đau đi nữa, thì cuối cùng cũng phải tự bản thân của mình học hiểu và ứng dụng vào trong cuộc sống hằng ngày để có thể thấy rõ được chân lý và không còn mê lầm khổ đau mà thôi.

🙏Đức Phật là một người chỉ đường và chúng ta là người bước đi trên con đường đó để đến đích. Cầu nguyện chính là mong ngài chỉ dạy cho cách thức tu tập để thoát khổ, mà không phải là muốn ngài ban cho sự an lạc giải thoát. Không ai có thể làm được điều ấy, ngay cả đức Phật, mà phải tự mỗi người thực hành để thấy được lợi ích.

🍃Nếu người muốn làm ăn giàu có phát đạt thì phải nỗ lực làm việc và gieo trồng, vun bồi nhiều phước đức bằng những việc làm lành thiện như bố thí và giúp đỡ cho mọi người nghèo khó túng thiếu. Mình giúp người lúc này thì người sẽ giúp lại cho mình lúc khác. Từ một cái hạt giống tốt ban đầu, nhưng khi mọc thành cây và ra hoa sẽ cho rất nhiều trái ngon.

🍁Nếu chỉ mong được giàu có bằng cách cầu Phật ban cho trúng vé số hay trúng số đề là một việc làm huyễn hoặc mê tín, không bao giờ có. Đồng thời cũng cần phải giữ giới không có trộm cắp, lầy đồ của người khác thì sẽ có quả báo giàu có đầy đủ.

🍁Người muốn sống lâu, khỏe mạnh thì cần phải giữ giới không sát hại sinh mạng và đồng thời phải tập ăn chay và phóng sinh sứu mạng loài vật. Nếu cứ gieo cái nhân sát hại và cứ ăn xác thịt của loài vật mãi thì làm sao có thể được cái quả khỏe mạnh và sống lâu? Ngoài ra, còn phải siêng năng phóng sinh để đền chuộc lại những lỗi lầm mà mình đã gây tạo trong nhiều kiếp trước. Đó chính là sự cầu nguyện chân chính của một người tu Phật.

🍁Người muốn cầu cho gia đình được êm ấm hạnh phúc thì cần phải giữ giới không tà dâm, lang chạ đối với những người không phải là vợ hay chồng của mình. Luôn có tâm thủy chung, trước sau như một và biết khuyên bảo và giữ gìn hạnh phúc cho người khác.

🍁Người muốn cầu cho mọi người người luôn quan tâm, yêu mến và tin tưởng thì cần phải giữ giới không nói dối hoặc không nói những lời thô ác gây tổn hại. Đồng thời phải tập nói những lời ôn hòa, nhẹ nhàng đúng với Phật pháp có tác dụng làm cho người khác vui vẻ, an ổn.

🍁Người muốn có được trí sáng suốt, thông minh thì cần phải tránh xa những việc uống rượu bia và sử dụng các chất kích thích làm tâm trí mê mờ, tinh thần sa đọa. Đồng thời còn phải siêng năng nghe học chánh pháp để giúp trí tuệ tăng trưởng và tâm từ bi rộng lớn.

🍁Nếu làm trái ngược với đạo lý nhân quả này, thì dù có hết lòng cầu nguyện mãi mãi cũng không bao giờ có được, theo như trong Kinh gọi là: “Lấy cát mà nấu thành cơm thì dù trải qua muôn ngàn kiếp cũng không bao giờ có được”.

🍁Như vậy, không chỉ có những người tu hành theo pháp môn Tịnh độ mới cần có đủ ba điều kiện mà ngay cả người Phật tử tu theo những pháp môn khác cũng cần có đầy đủ Tín – Nguyện – Hạnh.

* Trước phải có lòng tin sâu chắc vào Tam bảo và xem đó là vị thầy dẫn đường, là ngọn đèn soi sáng dẫn dắt chúng sinh đi đến chỗ giác ngộ sáng suốt an lạc.
* Kế đến là cầu nguyện hay phát nguyện làm theo những lời đức Phật đã chỉ dạy thông qua năm điều giới mà mỗi người đã thọ nhận khi làm lễ quy y.
* Sau cùng là nỗ lực thực hành những điều mà mình đã mong cầu hay thệ nguyện để có được kết quả như ý thông qua việc giữ gìn giới luật và tích cực hăng say làm tất cả mọi việc lành thiện không bao giờ thấy đầy đủ và cũng không bỏ sót dù là một việc nhỏ.

🙏🙏Người Phật tử đi đến chùa cầu nguyện và thực hành theo đúng đạo lý nhân quả như thế chính là cầu nguyện đúng với tinh thần của Phật pháp. Như thế thì sẽ không còn lo là cầu mong mà không được nữa, gọi là “Phật thị môn trung, hữu cầu tất ứng”, ở trong cửa Phật cầu gì sẽ được như vậy.

🌸 🌷 🌸 🌷 🌸 🌷 🌸 🌷 🌸

#suhuongnhu #suhuongnhugiangphap #sucohuongnhu

Xin quý vị chia sẽ pháp thoại cùng Sư Hương Nhũ để mọi người cùng nghe cùng an lạc hạnh phúc

👉 Quý Phật tử hãy Đăng Ký kênh Youtube của ni sư Hương Nhũ để nghe những pháp thoại mới nhất

Xin tri ân công đức nghe pháp của quý vị ❤️

🌷 💐 🌸 ☘️ 🌷 💐 🌸 ☘️ 🌷

Nguồn: https://supportmpci.org

Xem thêm bài viết khác: https://supportmpci.org/du-lich/

 • ★ Cám ơn đại chúng đã xem video

  ► 𝐌ờ𝐢 đạ𝐢 𝐜𝐡ú𝐧𝐠 𝐛ấ𝐦 ĐĂNG KÝ KÊNH "𝗦𝗨𝗕𝗦𝗖𝗥𝗜𝗕𝗘 – 𝗖𝗢𝗠𝗠𝗘𝗡𝗧" để 𝐧𝐡ậ𝐧 𝐕𝐢𝐝𝐞𝐨 𝐦ớ𝐢 𝐧𝐡ấ𝐭.

  ► 𝐂ù𝐧𝐠 𝐒𝐡𝐚𝐫𝐞 𝐕𝐢𝐝𝐞𝐨 cho lời Pháp 𝐛𝐚𝐲 𝐱𝐚

  Ni sư Hương Nhũ April 22, 2020 5:25 pm
 • Nên nghe bài này, và bài này cũng đã một phần nào giải tỏa cho Phật Giáo đích thực! Vì Có nhiều nhà Phật tự dựng nên!

  TRAN THAM April 22, 2020 5:25 pm
 • A Di Đà Phật

  Nga Nguyễn April 22, 2020 5:25 pm
 • 🙏🙏🙏🙏🙏🧘‍♂️🧘‍♂️🧘‍♂️🧘‍♂️🧘‍♂️🚣🏿‍♂️🚣🏿‍♂️🚣🏿‍♂️🚣🏿‍♂️🚣🏿‍♂️⛵️⛵️⛵️⛵️🌤🌤🌤🌤🌤🌻🌻🌻🌻🌻🌾🌾🌾🌾🌾💛💐

  Ariette Sylvester April 22, 2020 5:25 pm
 • Nam mo a di da Phat

  Tấn Thanh Phan April 22, 2020 5:25 pm
 • Nam mo a di da phat!🙏🙏🙏

  Chan Chan April 22, 2020 5:25 pm
 • 🙏Nam Mô A Đi Đà Phật🙏
  🌷Nam Mô A Đi Đà Phật🌷
  🙏Nam Mô A Đi Đà Phật🙏
  🌷Nam Mô A Đi Đà Phật🌷
  🙏Nam Mô A Đi Đà Phật🙏

  Phương Nguyễn April 22, 2020 5:25 pm
 • Su cho con hoi su o dau co the ve cho con o giang duoc hong vay su

  Be Nguyen April 22, 2020 5:25 pm
 • Con chào thầy ạ Thầy giảng hay quá

  Thu Trần April 22, 2020 5:25 pm
 • A di đà phật

  Tân Nguyễn April 22, 2020 5:25 pm
 • Yêu sư

  Kien Tran April 22, 2020 5:25 pm
 • Nam mô A Di đà phật
  Con kính sư cô a
  Sư cô giảng Pháp hay rễ hiểu thực tế với cuộc sống hiện tại
  Con kính chúc sư cô thật nhiều sức khỏe thân tâm an lành
  Nam mô phật bổn sư thích ca mâu ni

  Hang Vu April 22, 2020 5:25 pm
 • Sư cô giảng hay quá

  Tiến Nguyễn April 22, 2020 5:25 pm
 • Chúc sư luôn mạnh khỏe để chúng con được biết nhiều kinh nghiệm hơn 🙏

  Điếng Quang April 22, 2020 5:25 pm
 • A di đa phat

  Hội Trịnh Thị April 22, 2020 5:25 pm
 • Con xin tri ân công đức sư cô ạ.Nam mô Phật bổn sư thích ca Mâu Ni

  Hằng Vũ Thị April 22, 2020 5:25 pm
 • NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
  NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
  NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT

  Hồng Nguyễn Thị April 22, 2020 5:25 pm
 • Nam mô a di Đà Phật.

  Linh Bùi Thị Thùy April 22, 2020 5:25 pm
 • Nam mô bổn sư thích ca mâu ni phật
  Nam mô adi đà phật
  Sư cô giảng pháp hay quá con xin chúc sư cô nhiều sức khoẻ , thân tâm an lạc

  Hà Nguyễn April 22, 2020 5:25 pm
 • Con nam mô a di đà phật!!! Con thích nghe cô gỉang kinh cô giảng nhiều bài hay con thích nghe con chưa được gập cô ở ngoài đời chỉ nghe qua trong điện thoaị gì con xa qúa ,,con chỉ biết niệm phật ở nhà ..như con o quên chúc c khoẻ ô có nhiều sức .!.con.nam mô a di đà phật
  Con.nam mô a di đà phật .
  Con.nam mô a di đà phật.
  Con.nam mô a di đà phật.

  Kieu Huynh Thi Kieu April 22, 2020 5:25 pm
 • sư cô giảng pháp hay quá

  kem xôi April 22, 2020 5:25 pm
 • Nam mô a Di Đà Phật con chúc sư có nhiều sức khỏe sống lâu trăm tuổi

  Loi Tan April 22, 2020 5:25 pm
 • Nam mo di da phat con thanh kinh chuc su cat tuong an lac nhieu suc khoe

  Hongngoc Nguyen April 22, 2020 5:25 pm
 • Nam mo a d d phat

  Hongngoc Nguyen April 22, 2020 5:25 pm
 • Con nghe thầy giảng mà lòng con ấm lại

  Phuong Thu April 22, 2020 5:25 pm
 • Em nghe bai giang cua su Co rat hay va có y nghia qua em mong cho moi nguoi nghe duoc video nay mà Co tam long huong ve duc phat de có Cai tam rat an lac va em Xin Bon su thich CA mau ni phat gia ho cho tat ca Chung sanh trong 10 phuong deu duoc an lac va hanh phuc Nam mo a di da pha

  Nguyen Hangni April 22, 2020 5:25 pm
 • Hieu Tran April 22, 2020 5:25 pm
 • con nam mô a di đà phật con chúc sư cô sức khỏe dồi dào

  Ngọc Lê April 22, 2020 5:25 pm