Dự báo thời tiết 18/5 : Sau đợt nắng nóng gay gắt miền Bắc đón không khí lạnhDự báo thời tiết 18/5 : Sau đợt nắng nóng gay gắt miền Bắc đón không khí lạnh
Theo bản tin dự báo thời tiết,từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia.
Ngày hôm nay (17/5), do ảnh hưởng của rìa đông Nam, vùng áp thấp nóng phía Tây, nên ở các tỉnh Bắc Bộ, và Trung Bộ, có nắng nóng, và nắng nóng gay gắt diện rộng, với nhiệt độ lúc 13 giờ trưa nay, phổ biến 36 đến 39 độ, có nơi trên 39 độ.
Dự báo: Từ ngày mai (18/5), do ảnh hưởng của rìa Đông Nam, vùng áp thấp nóng phía Tây, với đới gió Tây Nam, gây hiệu ứng phơn mạnh, nên nắng nóng gay gắt xuất hiện trên diện rộng ở Bắc Bộ, và Trung Bộ, với nhiệt độ cao nhất, phổ biến 36 đến 39 độ, riêng khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, và vùng núi các tỉnh Trung Bộ, có nơi xảy ra nắng nóng đặc biệt gay gắt, với nhiệt độ cao nhất trên 40 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ, từ 10 đến 17 giờ. Đợt nắng nóng này kéo dài đến ngày 19/5, ở các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, và đến ngày 20/5 ở các tỉnh ven biển trung và Nam Trung Bộ.
Khu vực Hà Nội: Ngày mai, trời nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 39 độ.
Cảnh báo tác động của nắng nóng:
Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt, kéo dài trong 2 đến 3 ngày tới, kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp, nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, và hỏa hoạn ở khu vực dân cư, do nhu cầu sử dụng điện tăng cao, và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ, và vùng núi Bắc Bộ. Ngoài ra, nắng nóng có tác động, và gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ, do sốc nhiệt đối với cơ thể người, khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.
Trong các ngày 18 đến 19/5, chỉ số cảnh báo tia tử ngoại UV có giá trị từ 7 đến 9 tại Hà Nội, Đà Nẵng, và thành phố Hồ Chí Minh, ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao với cơ thể con người, khi tiếp xúc trực tiếp ánh nắng trong đợt nắng nóng gay gắt này.
Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: cấp 1-2.
Dự báo : Khoảng ngày 19 đến ngày 20/5, Bắc Bộ có khả năng chịu tác động của một đợt gió mùa đông bắc. Do ảnh hưởng của đợt gió mùa đông bắc này, từ chiều và tối ngày 19 đến ngày 20/5 ở Bắc Bộ, và Thanh Hóa, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh. Trong cơn dông (giai đoạn chuyển mùa, có sự tranh chấp giữa khối khí nóng và khối khí lạnh) nên có khả năng cao, xuất hiện các hiện tượng thời tiết cực đoan, như lốc xoáy, mưa đá, và gió giật mạnh.
Nhiều khả năng từ ngày 20/5 trở đi, nắng nóng ở Bắc Bộ cũng như các tỉnh Bắc miền Trung, (khu vực từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh) sẽ chấm dứt. Các tỉnh Trung Trung Bộ,từ ngày 21/5 trở đi, nắng nóng lùi dần.
Sau ngày 21/5, khu vực Trung Bộ, và các tỉnh phía Tây Bắc Bộ, có khả năng xảy ra một đợt nắng nóng nữa. Tuy nhiên, cường độ đợt nắng nóng này, không mạnh và không gay gắt.
Các tỉnh Tây Nguyên, và Nam Bộ, giai đoạn từ 14/5 đến ngày 22/5, có mưa rào và dông về chiều và tối ở mức rải rác. Sau ngày 23/5, gió mùa Tây Nam có xu hướng hoạt động mạnh hơn. Mưa ở Nam Bộ, và Tây Nguyên,sẽ gia tăng trong giai đoạn những ngày cuối của tháng 5.
Dự báo thời tiết – Đêm 17 và ngày 18/05/2019
Phía Tây Bắc Bộ
Ít mây, đêm không mưa, ngày nắng nóng gay gắt, riêng khu Tây Bắc có nơi có nắng nóng đặc biệt gay gắt. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 30 – 90%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 – 27 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 36 đến 39 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 39 oC
Phía Đông Bắc Bộ
Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 40 – 95%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 26 – 29oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 36 đến 39 độ, có nơi trên 39 độ; riêng Quảng Ninh và Hải Phòng 34-36 độ.oC
Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế
Ít mây, ngày nắng nóng gay gắt, vùng núi có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 40 – 94%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 27 – 30oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 35 – 38 độ, vùng núi có nơi trên 39oC
DỰ BÁO THỜI TIẾT BIỂN,ĐÊM 17 VÀ NGÀY 18/05/2019
Trường gió nam đến tây nam trên vịnh Bắc Bộ có cường độ trung bình đến mạnh. Trong khi đó gió tây nam ở các vùng biển phía Nam có cường độ yếu đến trung bình.
Bắc Vịnh Bắc bộ
Không mưa.
Tầm nhìn xa : trên 10km.
Gió nam đến tây nam cấp 4-5; đêm có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động.
Kênh Trọng Võ Đình chia sẻ những thông tin về thời tiết để phục vụ cập nhật tin tức thời tiết của mọi người, nhất là thông tin về áp thấp nhiệt đới, bão, sẽ được kênh Trọng Võ Đình cập nhật sớm nhất.
KênhTrọng Võ Đình rất Cảm ơn Quý Vị và Các Bạn đã dành thời gian quý báu để xem video.
Hãy nhấn Đăng ký ( Subscribe) để luôn nhận được video mới và nhấn like để ủng hộ tác giả và phát triển kênh , Kênh Trọng Võ Đình rất Cảm ơn hành động đó của Quý vị và Các Bạn .
Xin gửi lời CHÀO TRÂN TRỌNG!

Nguồn: https://supportmpci.org

Xem thêm bài viết khác: https://supportmpci.org/tin-hot/

 • Thời kỳ từ ngày 11 tháng 5 đến ngày 10/6 có khả năng xuất hiện khoảng 2-3 đợt không khí lạnh (KKL), tác động của các đợt KKL này chủ yếu nén dải áp thấp ở phía Bắc gây ra các đợt mưa rào và dông ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, tập trung vào thời kỳ từ giữa đến cuối tháng 5.

  Tin Thời Tiết May 17, 2020 5:25 pm
 • Tân an Long an có mưa ko b

  Duy Võ May 17, 2020 5:25 pm
 • Doc nhu buoi

  Hai Nguyen May 17, 2020 5:25 pm
 • Sao mùa hè rồi mà vẫn có không khí lạnh

  Phim Hay TV May 17, 2020 5:25 pm
 • Nắng nóng quá gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người và thiệt hại về sản xuất bạn thông tin rất hay

  ĐỨC LÊ May 17, 2020 5:25 pm
 • Ở bình thuận có mưa ko.

  Nguyễn GaMing May 17, 2020 5:25 pm