Dự báo thời tiết hôm nay và ngày mai 12/05/2020 | Dự báo thời tiết 3 ngày tới mới nhấtDự báo thời tiết hôm nay và ngày mai 12/05/2020 | Dự báo thời tiết 3 ngày tới mới nhất

Trưa hôm nay (11/5), nắng nóng xảy ra cục bộ ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ; Khu vực Trung Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục xảy ra nắng nóng trên diện rộng với nền nhiệt độ trưa nay phổ biến 34-37 độ.

Dự báo: Từ ngày mai (12/05) đến ngày 13/5, do ảnh hưởng hoàn lưu áp cao cận nhiệt đới nên nắng nóng tiếp tục xảy ra ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.
Cảnh báo tác động của nắng nóng:
Ngày mai (12/5), chỉ số tia UV tại thành phố Hồ Chí Minh có giá trị từ 7-9 ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.
Còn đối với khu vực miền Bắc, do ảnh hưởng của một bộ phận không khí lạnh nên từ đêm nay (10/5) đến ngày 12/5, có mưa dông diện rộng, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to. Từ mai (11/5) đến ngày 12/5, mưa dông mở rộng xuống các tỉnh Bắc Trung Bộ.
Mưa xuống sẽ làm dịu bớt đi nắng nóng, ngột ngạt nhiều ngày qua ở miền Bắc và khu vực Bắc Trung Bộ. Tuy nhiên, mưa xuống sau nhiều ngày nắng nóng kéo dài, người dân cần đặc biệt đề phòng những cơn dông lốc, sấm sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Thời tiết khu vực Hà Nội từ đêm nay đến ngày 12/5, trời không còn nắng nóng, oi bức, thay vào đó, mưa dông có thể xảy ra bất chợt lúc nào. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nguồn: https://supportmpci.org

Xem thêm bài viết khác: https://supportmpci.org/tin-hot/

Comments are closed.