Dự báo thời tiết hôm nay và ngày mai 25/04/2020 | Dự báo thời tiết 3 ngày, 10 ngày mới nhấtDự báo thời tiết hôm nay và ngày mai 25/04/2020 | Dự báo thời tiết 3 ngày, 10 ngày mới nhất

Thưa quý vị và các bạn, như thông tin VL TIN TỨC đã đưa trong những bản tin gần đây, thì khối không khí lạnh ở khu vực phía bắc đã ảnh hưởng hầu hết khu vực bắc bộ và trung bộ.
Theo đó vùng núi và trung du Bắc bộ, khu vực đồng bằng và Đông Bắc Bắc bộ; và các tỉnh Bắc, Trung Trung bộ có mưa, cục bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to
Lượng mưa đo được trong 6 giờ (tính từ 7h đến 13h ngày 24/4): Trạm Pa Nậm Cúm (Phong Thổ – Lai Châu): 25,4mm; trạm Chiềng On (Yên Châu – Sơn La): 34,4mm; trạm Chiềng Khừa, Lóng Sập (Mộc Châu): 32mm – 29,8; trạm Lóng Phiêng (Yên Châu – Sơn La): 30mm; trạm Đông Cửu 1 (Thanh Sơn – Phú Thọ): 23mm…
Dự báo mưa trong 6 giờ tới: mưa có xu hướng dịch chuyển dần về phía Bắc, khu vực các tỉnh Tây Bắc và một số tỉnh ở khu Việt Bắc tiếp tục có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Đặc biệt lưu ý các tỉnh phía Bắc của 2 khu vực trên. Tổng lượng mưa dự báo cho các tỉnh thuộc 2 khu vực trên trung bình từ 20- 40mm, có nơi trên 60mm.
Do có mưa nên khu vực các tỉnh: Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai và Yên Bái có nguy cơ cao sảy ra lũ quét, sạt lở đất đá và ngập úng cục bộ, bà con sinh sống ở các vùng nên trên cần đặc biệt cảnh giác.
Đáng chú ý nhất là: tại Lai Châu đã xảy ra mưa đá khiến ít nhất 2 người thiệt mạng nhiều nhà cửa, tài sản và hoa màu của nhân dân bị thiệt hại nặng nề.
Cụ thể: Rạng sáng 24/4, mưa đá tiếp tục trút xuống các xã Dào San, Bản Lang và một số xã khác trên địa bàn huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.
Theo nghi nhận, hạt mưa đá to bằng quả trứng gà rơi xuống khiến hàng trăm ngôi nhà bị thủng mái, đổ sập, rau màu bị thiệt hại nặng nề. Tại một số tuyến đường ở Phong Thổ, mật độ mưa đá dày được người dân dọn dẹp, chất thành từng đống lớn, giao thông đi lại gặp khó khăn.
Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ -Vương Thế Mẫn cho biết, trận mưa đá, gió lốc xảy ra địa bàn hôm qua đã làm hai người chết, một người mất tích, một người bị thương và thiệt hại lớn về nhà cửa, tài sản chưa thể thống kê.

theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương ,đêm qua, không khí lạnh tiếp tục được tăng cường bổ sung thêm. Ở Vịnh Bắc bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.
Dự báo ngày và đêm nay (24.4), không khí lạnh tiếp tục được tăng cường mạnh xuống phía Nam.
Ngày và đêm nay, do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với vùng hội tụ gió trên mực 5.000m
nên ở khu vực vùng núi và trung du Bắc bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến từ 40 – 70 mm/24 giờ, có nơi trên 100 mm/24 giờ);
khu vực đồng bằng và Đông Bắc Bắc bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to;
các tỉnh Bắc và Trung Trung bộ có mưa, mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Mưa lớn ở các tỉnh Tây Bắc và Việt Bắc Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài đến ngày 26.4.
Từ nay đến ngày 26.4, ở Bắc bộ và Thanh Hóa trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15 – 18oC, vùng núi có nơi dưới 14oC.
Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2 – 3, vùng ven biển cấp 3 – 4; ở vịnh Bắc bộ và vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông gió Đông Bắc mạnh cấp 6 – 7, giật cấp 8, biển động mạnh.

Đối với khu vực tây nguyên và nam bộ, Theo thạc sĩ Lê Đình Quyết (Phó phòng dự báo), từ hôm nay đến 27/4, nắng nóng sẽ giảm, TP HCM có mưa nhỏ vào chiều tối. Sau đó, thời tiết nắng nóng sẽ trở lại, kéo dài cho đến khi thành phố bước vào mùa mưa.

Thời tiết khu vực Hà Nội có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ nay đến ngày 26.4 trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 16 – 18oC.

———————————————————————————————————-
➤ Hãy đăng ký giúp kênh đạt 50.000 subcribles nhé, cám ơn mọi người nhiều nhiều
➤ Đăng ký kênh tại :
➤ Bản quyền thuộc về VL TIN TỨC, nghiêm cấm re-up dưới mọi hình thức
➤ Copyright by VL TIN TỨC, Do not re-up.

Nguồn: https://supportmpci.org

Xem thêm bài viết khác: https://supportmpci.org/tin-hot/

  • tại sao nam bộ 6 tháng rồi ko mưa anh

    Miền Tây Hạn Măn April 24, 2020 1:26 pm
  • Hà Nội mai có mưa ko anh?

    Thế giới cổ tích April 24, 2020 1:26 pm