Ưu thế giúp phát triển khu công nghiệp quận 8 thời gian tới

Ưu thế giúp phát triển khu công nghiệp quận 8 thời gian tới

Quận 8 là một trong những điểm phát triển mạnh mẽ của thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây, hội tụ nhiều ưu thế để phát triển kinh tế lớn mạnh. Một trong số đó phải kể đến các khu công nghiệp quận 8. Với đóng góp to lớn từ khu công nghiệp trong vùng đã giúp cho quận 8 ngày càng lớn mạnh hơn, đời sống người lao động trong vùng được cải thiện đáng kể. Sau đây https://meeyland.com xin chia sẻ thông tin về ưu thế của quận 8 trong việc phát triển khu công nghiệp trong vùng.

Ưu thế giúp phát triển khu công nghiệp quận 8 thời gian tới

Ưu thế giúp phát triển khu công nghiệp quận 8 thời gian tới

1. Các ưu thế giúp phát triển khu công nghiệp quận 8

Khu vực Quận 8 có ưu thế to lớn về vị trí. Tại nơi đây gắn liền với nhiều khu vực lớn phát triển như quận 4, 5, 3, quận Bình Tây, Bình Chánh. Tại đây, hệ thống đường sông, đường bộ, đường biển rất phát triển giúp cho việc đi lại, giao lưu kinh tế được dễ dàng, nhanh chóng, thuận tiện. Tại đây đóng vai trò về trung tâm đầu mối hàng hóa, nông sản từ nhiều nơi đổ về. Nhờ vậy mà có thể nói nơi đây là cửa ngõ tổng thể kinh tế.
Nguồn lao động trong vùng và các quận lân cận rất mạnh mẽ. Vì vậy, khi đặt khu công nghiệp tại đây sẽ có nguồn lao động dồi dào. Cùng với đó, hệ thống cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư phát triển. Nhờ vậy các khu công nghiệp đặt tại đây có điều kiện hoạt động dễ dàng, tiện lợi. Trên cơ sở đó thu hút được nhiều đơn vị đầu tư, sản xuất tại quận 8 nhiều hơn.

2. Tìm hiểu quy hoạch và phát triển của khu công nghiệp quận 8

Theo thông tin quy hoạch của quận 8 thì tại đây có một số khu công nghiệp phát triển. Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến khu công nghiệp Bình Đăng. Khu công nghiệp này có quy mô lớn là 138.85 ha tương ứng với đất công nghiệp chiếm 33ha và còn lại là các cụm công trình, cây xanh, dân cư. Xem thêm chung cư Tân Bình meeyland

Tìm hiểu quy hoạch và phát triển của khu công nghiệp quận 8

Tìm hiểu quy hoạch và phát triển của khu công nghiệp quận 8

Ngoài ra còn phải kể đến cụm cảng công nghiệp Phú Định thuộc phường 16. Khu này có quy mô 80ha với hoạt động trong lĩnh vực cảng, hệ thống kho tàng bến bãi. Khu công nghiệp Phú Lợi có quy mô to lớn lên đến 200ha từ các khu D và E, Khu Bến Lức của nam Sài Gòn. Trong đó kho tàng được chiếm đến 76.7%

Xem thêm các thông tin hữu ích khác tại : https://supportmpci.org/

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được các đặc điểm về ưu thế của khu vực quận 8. Các ưu thế này giúp cho các khu công nghiệp nơi đây được phát triển tốt hơn. Đồng thời, qua đây chúng ta cũng biết được các thông tin quy hoạch về khu công nghiệp quận 8 như nào. Từ đó có hướng phát triển, đầu tư cho phù hợp.
​​​​​​

Comments are closed.