Kinh nghiệm lựa chọn bình gốm phong thủy chuẩn nhất

Bình gốm phong thủy lựa chọn theo bổn mệnh của gia chủ

Bình gốm phong thủy được đông đảo người dùng lựa chọn và trưng bày tại gia không chỉ vì họa tiết hoa văn được trang trí đẹp từng chi tiết mà còn mang ý nghĩa phong thủy. Mỗi một họa tiết, một màu sắc đều có những ý nghĩa may mắn và tài lộc riêng. Vì vậy, người mua cần phải có kinh nghiệm để lựa chọn bình phong thủy chuẩn cho mình.

Lựa chọn hình dáng bình gốm phong thủy

Chúng ta nên lựa chọn bình gốm có dáng thẳng đứng, không méo mó, miệng bình không bị cong vênh, thân bình không bị lồi lõm. Khi gõ vào bình, bình gốm không có tiếng trầm mà phải kêu vang. Nước men của bình phải đều và sáng bóng, không bị loang lổ. Nếu là men rạn thì phải có hình ô rạn tứ giác đều với độ rộng tầm 3 đến 5cm.

Các họa tiết của bình được vẽ thủ công tỉ mỉ và cẩn thận. Bình vừa đủ cho kích thước không gian ngôi nhà của bạn, nhìn không quá nhỏ cũng không quá lớn. Bình gốm thường có 4 kích cỡ là 1m2, 1m4, 1m8, 2m và trên 2m. Các hình dáng đặc trưng thường được lựa chọn là cổ thắt lại còn thân phình to, miệng thì loe ra. Đây là hình dáng thu hút sự sung túc tiền bạc, sự phát lộc và may mắn.

Lựa chọn bình gốm theo bổn mệnh gia chủ

Bình gốm sứ là sản phẩm bình phong thủy mang nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Tùy vào bổn mệnh của gia chủ mà có sự lựa chọn màu sắc và họa tiết phù hợp. 

  • Người mệnh Kim sẽ hợp với bình gốm có màu trắng, vàng hoặc xám bạc và họa tiết là rồng, phụng, bạch hổ, chim ưng. Đây là màu và họa tiết của sự thanh thuần, giản dị và mộc mạc, mang lại may mắn cho mệnh Kim. B
  • Người mệnh Mộc nên lựa chọn bình gốm có màu xanh lá cây, xanh nước biển hoặc màu đen cùng với hoa văn là các họa tiết của tranh tứ cảnh, sơn thủy, non bộ.
  • Người mệnh Thủy nên chọn bình gốm có màu xanh da trời hoặc màu đen và không nên chọn những gam màu vàng như vàng cam hoặc vàng đất. Để mang lại may mắn và tiền tài, người mệnh Thủy nên chọn họa tiết bốn mùa, có cá và nước, hồ sen, tranh sơn thủy, v.v.
  • Người mệnh Hỏa nên lấy những gam màu sáng như đỏ, cam, hồng, tím, xanh lá. Các họa tiết hợp với người mệnh Hỏa như sông núi, tiết trời bốn mùa,  bình bát mã.
  • Người mệnh Thổ nên lựa chọn những gam màu vàng để mang lại nguồn năng lượng dồi dào. Họa tiết cho người mệnh Thổ nên lựa chọn là tứ linh, tứ quý, hoa văn sơn thủy.
Bình gốm phong thủy lựa chọn theo bổn mệnh của gia chủ

Bình gốm phong thủy lựa chọn theo bổn mệnh của gia chủ

Cách đặt bình gốm sứ phong thủy hợp với hướng nhà

Bình gốm sứ phong thủy thường được đặt trong phòng khách, những nơi có thờ tự linh thiêng. Phòng khách luôn được xem là nơi có nguồn năng lượng vượng khí dồi dào. Các vật phẩm phong thủy vì thế cũng được lựa chọn để đặt ở nơi đây. 

Hơn nữa, kích thước của bình gốm phong thủy cũng không hề nhỏ, nên đặt ở phòng khách vừa tôn lên ấn tượng các họa tiết hoa văn vừa phù hợp với không gian nhà. Việc đặt bình gốm sứ phong thủy trong phòng khách có mục đích kéo may mắn và tài lộc về cho gia chủ, thu hút nguồn ánh sáng dồi dào và dễ dàng nhìn thấy.

Trên đây là một số kinh nghiệm để lựa chọn bình chu đậu phong thủy hợp với gia chủ cho các khách hàng thân thiết của Decorpro tham khảo. Để có được một gia đình vượn khí, sức khỏe dồi dào, tiền tài vào nhanh, hãy nhanh tay lựa chọn cho mình một chiếc bình gốm hợp phong thủy tại Decorpro. Hãy truy cập vào https://www.facebook.com/Decopro.vn để lựa chọn nhiều sản phẩm gốm sứ và được tư vấn miễn phí.

Comments are closed.