Nem Tai Trộn Thính – Thơm Bùi Vị Quê Miền Bắc | Bếp Nhà Trang ViNem Tai Trộn Thính – Thơm Bùi Vị Quê Miền Bắc
Nem tai trộn thính là món ăn ngon của người miền bắc, không kén người ăn, không kén người nấu và được yêu thích bất kể mùa đông hay hè.
Để làm được món nem tai trộn thính ngon thì không thể thiếu được gia vị đặc trưng đó là thính gạo. Thính gạo là loại thính được làm từ gạo thơm, trước khi rang thính cần phải đãi sạch để khi rang thính được chín đều, nhất thiết khi dã thính phải dã bằng cối đá, không phải xay hay nghiền như vậy mới cảm nhận hết được độ giòn, vị thơm, vị bùi của thính gạo. Loại rau được ăn kèm với nem tai trộn thính có nhiều loại nhưng không thể thiếu lá sung và lá mơ, lá sung, lá mơ được ăn kèm là loại lá không quá non, hay quá già dân gian ta gọi là lá bánh tẻ như vậy ngon nhất. Khi thưởng thức món ăn có thể dùng chung với nước chấm chua ngọt hoặc tương ớt tùy vào khẩu vị của mỗi người, nhưng dù có thưởng thức theo cách nào đi nữa thì món nem tai trộn thính vẫn giữ được độ giòn vị ngậy mà không ngấy. Bây giờ mời các bạn cùng thực hiện món ăn này với tôi nhé.

—————————————————
Cảm ơn cả nhà đã theo dõi và ủng hộ Trang Vi.
Hãy ủng hộ mình bằng cách thích và chia sẻ video để giúp nhiều người biết đến giúp kênh phát triển hơn ạ. Cũng đừng quên ấn đăng ký kênh tại đây nhé :

Cảm ơn cả nhà rất nhiều. Nhà mình xem thêm các video khác tại đây ạ:


#BếpNhàTrangVi,#NemTai,#HươngVịQuêNhà

Nguồn: https://supportmpci.org

Xem thêm bài viết khác: https://supportmpci.org/am-thuc/

 • Các bạn đã ăn món này chưa ?

  Bếp Nhà Trang Vi May 28, 2020 4:13 pm
 • Món ngon mà nhà mình không biết làm.chỉ ra chợ mua là nhanh thôi chị trang vi ạ 🤣😄

  Phạm Kim Cúc May 28, 2020 4:13 pm
 • 😋😋😋

  Quy Nguyen May 28, 2020 4:13 pm
 • Món tai heo trộn thính rất ngon chị ạ.

  Bếp dưới chân đồi May 28, 2020 4:13 pm