Thời tiết nông vụ ngày 05/07/2019 : Bà con vẫn cần cảnh giác với tố, lốc | VTC14VTC14 | Trong đêm nay, mưa chỉ còn tập trung ở các tỉnh Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Đông, các nơi khác phổ biến ít mưa.
Tại miền Trung, nắng và nóng là trạng thái thời tiết chủ đạo trong ngày mai cũng như những ngày tới. Nhiệt độ cao nhất ngày mai dao động từ 34-37 độ, có nơi trên 37 độ tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên. Đối với các tỉnh phía Nam từ Khánh Hòa trở vào Bình Thuận cũng phổ biến ít mưa, ngày có nắng nhưng mức độ nắng không gay gắt với mức nhiệt 33-35 độ.
Ở phía nam, Tây Nguyên và Nam Bộ những ngày vừa qua có mưa nhiều do gió Tây Nam hoạt động mạnh. Tại tỉnh Kiên Giang, mưa lớn đã làm khoảng 13.000 ha lúa ở giai đoạn trổ, chín, gây thiệt hại về năng suất và giảm chất lượng; trên 600 ha lúa mới gieo sạ bị ngập úng, mạ bị chết nông dân phải cấy dặm lại.
Theo nhận định của các chuyên gia khí tượng, trong hôm nay cũng như ngày mai, gió Tây Nam hoạt động giảm dần về cường độ, mưa giảm, chỉ còn xảy ra rải rác vào chiều tối. Tuy nhiên, bà con vẫn cần cảnh giác với tố, lốc và gió giật mạnh gây nguy hiểm.

——————–
📢 Tải phần mềm VTC Now trên iOS và Android để tiện theo dõi các thông tin hữu ích hàng ngày, hàng giờ
🏷️

Nguồn: https://supportmpci.org

Xem thêm bài viết khác: https://supportmpci.org/tin-hot/

Comments are closed.