Thư giãn hạn chế sở hữu nước ngoài, nhà phát triển bất động sản đề xuất

Các nhà phát triển bất động sản đề xuất rằng Việt Nam nới lỏng các giới hạn hiện có về sở hữu nước ngoài để tạo điều kiện đầu tư và giảm hàng tồn kho căn hộ cao cấp.
Giới hạn quyền sở hữu nước ngoài là 30% trong một dự án căn hộ có khả năng phát triển để đáp ứng nhu cầu tăng từ người nước ngoài, Hiệp hội các REALTORS Việt Nam (VARS) nói.

Trang chuyên mua bán nhà đất hàng đầu việt Nam

Nhiều người nước ngoài quan tâm đến các dự án cao cấp tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, thường là quá đắt đối với cư dân nội địa, nó nói.

Các hàng tồn kho chưa bán trong phân khúc này đã được gia tăng trong những năm gần đây và nhiều quyền sở hữu phòng cho người nước ngoài sẽ giúp làm giảm nó, Hiệp hội cho biết thêm.

MeeyLand là một hệ sinh thái ứng dụng công nghệ xung quanh thực thể bất động sản của Công ty cổ phần tập đoàn MeeyLand thành lập vào năm 2019. Hệ sinh thái bất động sản MeeyLand có rất nhiều các sản phẩm, ứng dụng và mỗi sản phẩm ứng dụng giải quyết một bài toán, một vấn đề của bất động sản. Ví dụ như : Meeyland.com, App MeeyLand, MeeyWeb, MeeyAds, MeeyMaps, MeeySocial, MeeyNews, MeeyChat, MeeyMail, MeeyMail, MeeyCRM …

Trích #muafanpage MeeyLand và bí mật phía sau hệ sinh thái bất động sản 4.0

Việt Nam cho phép người nước ngoài mua tài sản, ngoại trừ đất, nhưng không quá 30 phần trăm của một khu dân cư hoặc một dự án căn hộ, miễn là dự án không nằm trong khu vực được coi là quan trọng đối với an ninh quốc gia.

Khi đất nước thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài tăng lên, đạt đến một thập kỷ-cao $38.000.000.000 năm ngoái, người trong ngành công nghiệp nói rằng có nhu cầu gia tăng trong số nước ngoài để sở hữu tài sản tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Su Ngọc Khương, giám đốc cấp cao của công ty dịch vụ bất động sản Savills Việt Nam, cho biết, có nhu cầu lớn từ những người làm việc của các doanh nghiệp Hàn Quốc và Nhật bản đầu tư vào Việt Nam, và của người Việt Nam tại châu Âu và Hoa Kỳ.

Nhiều dự án căn hộ tại quận 2, TPHCM đã đạt đến 30 phần trăm vốn sở hữu nước ngoài, ông nói.

“Những người nước ngoài có dự án dài hạn tại Việt Nam và những người có vợ chồng Việt Nam thích mua nhà để thuê, trong khi người Việt Nam với tiền xem xét tài sản tại quê nhà của họ là một khoản đầu tư,” Khương nói.

Người trong ngành công nghiệp nói rằng một căn hộ cao cấp tại thành phố Hồ Chí Minh thường chi phí 20-30 phần trăm ít hơn Hồng Kông và Singapore. Nhà đầu tư nước ngoài xem Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trong khu vực với tiềm năng phát triển trong các lĩnh vực khác nhau bao gồm sản xuất và du lịch.

“Khi Việt Nam tìm kiếm thêm đầu tư trực tiếp nước ngoài, cần cung cấp cho người lao động có tay nghề cao nhiều cơ hội hơn để sở hữu tài sản,” Khương nói.

Nhưng nắp quyền sở hữu là hạn chế các nhà phát triển trong việc này xảy ra, ông Han Suk Jung, giám đốc điều hành của TP. HCM dựa trên SonKim Land.

Ông nói rằng tỷ lệ 30 phần trăm làm cho nó thách thức cho công ty để đáp ứng nhu cầu của người nước ngoài, mà đã được tăng lên trong những năm gần đây. Ông đề xuất rằng tỷ lệ này được tăng lên 49 phần trăm.

Kể từ khi luật sở hữu nước ngoài mới nhất có hiệu lực trong tháng bảy 2015, chỉ cần 800 cá nhân nước ngoài và các công ty đã đăng ký quyền sở hữu của các thuộc tính trong cả nước như của tháng mười một năm ngoái, theo một báo cáo quốc hội.

Mặc dù có những lo ngại rằng nhiều quyền sở hữu nước ngoài có nghĩa là cơ hội ít hơn cho người dân địa phương sở hữu tài sản, Trần Minh Hoàng, phó giám đốc của VARS, cho rằng, Việt Nam và người nước ngoài có các lợi ích khác nhau bất động sản.

Hầu hết Việt Nam tìm kiếm bất động sản giá cả phải chăng, trong khi người nước ngoài được nhiều hơn vào các phân khúc phí bảo hiểm và sang trọng, ông nói.

Việt Nam đang thấy một sự cung cấp quá mức trong phân khúc cao cấp. Một báo cáo gần đây của bộ xây dựng nói rằng mặc dù lên đến 80 phần trăm nhu cầu của người mua là đối với tài sản giá cả phải chăng, có một thiếu cung cấp trong phân khúc này, trong khi có một quá mức của tính phí bảo hiểm.

Comments are closed.