Title là gì? Cách SEO title giúp website tăng thứ hạng và tăng tỷ lệ click chuộ

Ví dụ về title trên trang tìm kiếm của Google

Các bài báo hiện nay thường có title giật tít để thu hút người đọc và bàn luận về nội dung của bài báo. Và SEO cũng sử dụng cách làm tương tự để thu hút người sử dụng internet vào trong website của mình. Tuy nhiên nhiều người không định nghĩa được title là gì? Cách SEO title như thế nào giúp website tăng thứ hạng và tăng tỷ lệ click chuột? VIETADS ONLINE sẽ bật mí cho bạn ngay sau đây.

Title là gì?

Title là thẻ tiêu đề cho một bài viết có nội dung liên quan đến từ khóa mà bạn tìm kiếm. Khi bạn tìm kiếm thông tin dựa trên từ khóa, thì Google sẽ trả lại cho bạn một số kết quả có hiển thị tiêu đề cùng thẻ Meta Description liên quan để bạn xem xét quyết định click xem trang đó hay không.

Xem ngay: https://vietadsonline.com/trung-tam-dao-tao-seo/ 

Các thẻ title cùng meta description thường rất ngắn gọn, chứa từ khóa SEO và bao hàm cả nội dung bên trong website. Vậy nên các bài báo thường giật tít tiêu đề để tăng chỉ số CTR và lượt view trên các công cụ theo dõi tần suất từ khóa lẫn website.

Không nên nhầm lẫn giữa title SEO và tựa bài viết SEO trong title. Nghĩa là tên kết quả trả về trên trang tìm kiếm của Google nên khác với Heading 1 của bài viết bên trong để tránh việc ăn cắp ý tưởng và là cách tạo title độc quyền cho bài SEO của mình. Tuy nhiên thì nội dung của bài viết phải hướng về tên title SEO và tên heading 1 của bài SEO, nếu không bài viết sẽ bị lạc đề và làm mất hứng thú cho người đọc.

Ví dụ về title trên trang tìm kiếm của Google

Ví dụ về title trên trang tìm kiếm của Google

Cách SEO title giúp website tăng thứ hạng và tăng tỷ lệ click chuột.

Thẻ tiêu đề là một phần quan trọng trong việc tạo dựng liên kết đến website và là một phần quan trọng trong SEO giúp người tìm kiếm tìm thông tin nhanh hơn và chính xác hơn bao giờ hết. Dưới đây là cách SEO title giúp tối ưu thẻ tiêu đề khiến website tăng thứ hạng và tăng tỷ lệ click chuột.

Dùng ngay dịch vụ: https://vietadsonline.com/dich-vu-backlink-gsa-uy-tin/ 

Quy định về độ dài tiêu đề

Nếu title SEO của bạn quá dài, Google sẽ tự động cắt bớt thành dấu (…) và bỏ qua các từ khóa SEO. Các writer thường được khuyến khích giữ tiêu đề từ 55-65 kí tự để trang tìm kiếm hiển thị hết tất cả các chữ. Ngoài ra, tiêu đề nên ghi hoa chữ đầu và viết thường các chữ sau để giảm bớt khoảng cách pixel trên màn ảnh cũng như để dễ đọc hơn cho người tìm thông tin.

Nên sử dụng keyword chính phụ lẫn lộn

Việc bạn lạm dụng quá nhiều keyword chính sẽ làm bài viết trở nên nhàm chán. Thay vào đó hãy thêm các từ khóa phụ, từ khóa chuyên môn để tăng sự thu hút cho người xem. Các title SEO cũng nên áp dụng như vậy bởi các keyword chính mà bạn nghĩ ra được thì có thể đối thủ cũng đã chạy SEO trước và rất nhiều website cùng chạy chung từ khóa đó.

Quan trọng hơn hết title của website chỉ có 55-65 ký tự mà bạn lặp đi lặp lại keyword chính sẽ khiến tổng thể bài trở nên nhàm chán, thiếu sự logics. Việc sử dụng keyword chính phụ lẫn lộn sẽ giúp các công cụ tìm kiếm thấy website của bạn nhanh hơn. Từ đó website sẽ leo top nhanh hơn mong muốn của bạn.

Thay đổi tiêu đề cho PBN

PBN là mạng lưới website vệ tinh có địa chỉ IP khác nhau cùng trỏ về money site. Bạn có thể hiểu nôm na về PBN là một mạng lưới link được tập hợp để thao túng trở lại website chính. 

Tại sao VIETADS ONLINE lại khuyên bạn thay đổi tiêu đề cho PBN? Thực chất mỗi đường link sẽ có cách thu hút người đọc một cách khác nhau. Bởi công cụ tìm kiếm Google sẽ dựa vào IP máy chủ để cho ra các kết quả cùng địa điểm. 

Bạn sở hữu 10 PBN có IP cùng địa điểm thì Google sẽ hiển thị cả 10 PBN đó. Cho nên các title SEO giống nhau sẽ khiến người đọc khó chịu vì nghĩ rằng các nội dung trong web giống nhau thì chỉ cần click chuột vào 1 PBN để tham khảo.

Trên đây đã bật mí cho bạn khái niệm về Title là gì và các cách SEO title giúp website nhanh chóng leo hạng trên công cụ tìm kiếm của Google. Nếu bạn cần tư vấn về dịch vụ SEO web, hãy liên hệ với VIETADS ONLINE để được hướng dẫn chi tiết.https://www.facebook.com/TrungTamDaoTaoSeoHaNoiVietAds 

Xem thêm các tin tức khác tại https://supportmpci.org/

Comments are closed.