Việt Nam cho Trung Quốc thuê đất tại đặc khu kinh tế

Việt Nam cho Trung Quốc thuê đất tại đặc khu kinh tế

Trong thời gian vừa qua, dư luận Việt Nam trở nên dậy sóng khi thông tin chính phủ Việt Nam cho các công ty Trung Quốc thuê đất lên tới 99 năm. Thời gian thuê đất quá dài khiến nhiều người lo lắng đất đai Việt Nam sẽ trở thành sở hữu của Trung Quốc. Việt Nam cho Trung Quốc thuê đất bao lâu, ở đâu và hình thức thuê như thế nào sẽ được Meeyland làm sáng tỏ trong bài viết dưới đây.

Việt Nam cho doanh nghiệp Trung Quốc thuê đất

Nhà nước luôn khuyến khích đầu tư nước ngoài vào Việt Nam để gia tăng cơ hội việc làm cũng như phát triển nền kinh tế đất nước. Các doanh nghiệp Trung Quốc thuê đất Việt Nam để mở nhà máy, doanh nghiệp kinh doanh hiện nay khá nhiều và dàn trải tại khắp cả nước. Chính phủ nước ta đã áp dụng những biện pháp khuyến khích cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp được thuê đất với thời gian đủ để phát triển lâu dài.

Việt Nam cho các doanh nghiệp Trung Quốc thuê đất nhằm gia tăng việc làm và phát triển kinh tế đất nước

Việt Nam cho các doanh nghiệp Trung Quốc thuê đất nhằm gia tăng việc làm và phát triển kinh tế đất nước

Việt Nam cho công ty Trung Quốc thuê đất ở đâu?

Hiện tại, các công ty Trung Quốc đang thuê đất tại Việt Nam tại các khu công nghiệp cao ở miền Bắc, miền Trung và cả miền Nam. Thời gian thuê đất ở những khu vực này thường là 10 năm, 20 năm hoặc 30 năm. Tuy nhiên, nhà nước Việt Nam đang dự định xây dựng đặc khu kinh tế với thời gian cho thuê đất lên đến 99 năm để thu hút nhà đầu tư Trung Quốc. Dự án này vấp phải làn sóng phản đối kịch liệt từ phía người dân.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin mua biệt thự quận nam từ liêm để tìm kiếm sử hữu căn biệt thư sang trọng bậc nhất tại khu vực này nhé.

Doanh nghiệp Trung Quốc thuê đất khu công nghiệp, đặc khu kinh tế

Doanh nghiệp Trung Quốc thuê đất khu công nghiệp, đặc khu kinh tế

Lý do của việc cho Trung Quốc thuê đất 99 năm?

Việc xây dựng đặc khu kinh tế với thời gian cho thuê đất lên đến 99 năm của chính phủ Việt Nam nhằm mục đích tạo điều kiện để nhà đầu tư an tâm phát triển lâu dài. Việc xây dựng đặc khu kinh tế giúp khoanh vùng phát triển lâu dài cũng như tạo điều kiện phát triển thuận lợi cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên trước những làn sóng phản đối của dư luận, Quốc Hội sẽ tiến hành điều chỉnh mức thuê đất tối đa xuống dưới 99 năm.

Cho thuê đất đặc khu kinh tế dài hạn nhằm thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài

Cho thuê đất đặc khu kinh tế dài hạn nhằm thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài

Luật đặc khu kinh tế nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài hoạt động lâu dài tại thị trường Việt Nam. Luật đặc khu cũng được điều chỉnh sao cho hợp lý nhất với khung thời hạn cho thuê tối đa đảm bảo được sự ổn định cho doanh nghiệp.

Xem thêm các thông tin hữu ích khác tại : https://supportmpci.org/

Việc Việt Nam cho Trung Quốc thuê đất lâu dài không phải là đặc quyền dành riêng cho Trung Quốc mà cho tất cả các quốc gia muốn đầu tư dài hạn tại nước ta.
​​​​​​

Comments are closed.